Tin tức

Đánh Giá: iPad Và Bảng Vẽ Đồ Hoạ – Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn

Đánh Giá: iPad Và Bảng Vẽ Đồ Hoạ - Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn

iPad và Bảng Vẽ Đồ Hoạ từ lâu đã trở thành trợ thủ đắc lực trong việc sáng tác. Nó giúp các hoạ sĩ tạo ra các sản phẩm kĩ thuật số đặc biệt. Tuy nhiên, để lựa chọn iPad hay bảng vẽ đồ hoạ là vô cùng đắn đo. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn so sánh một số dòng của từng thiết bị để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

iPad ProXPPen Artist 22R Pro

iPad Pro sở hữu cấu hình mạnh mẽ, mang đến trải nghiệm vẽ liền mạch và hiệu quả. Một lợi thế là nó được trang bị màn hình 120Hz. Nó cho phép đi nét mượt mà, không lag. Ngoài ra, màn hình Retina 12.9” còn cung cấp cho họa sĩ không gian làm việc rộng rãi và màu sắc sống động.

Đối với bảng vẽ XPPen Artist 22R Pro trang bị màn hình fullHD 16.7 triệu màu rộng 21.5 inch. Lợi thế vượt trội hơn hẳn iPad Pro là bút stylus PA2 cảm ứng nghiêng 60  đem đến trải nghiệm vẽ chất lượng. Không gian làm việc tối giản rộng lớn cùng việc ứng dụng công nghệ cải tiến cho phép hoạ sĩ vẽ với độ chuẩn xác ở mức cao nhất .  Bảng vẽ cho phép người dùng truy cập phần mềm vẽ chuyên nghiệp như Adobe Creative Suite. Đây là yếu tố cần cân nhắc đối với họa sĩ chuyên nghiệp.

Nếu, bảng vẽ đồ hoạ cung cấp nhiều tính năng hơn cho họa sĩ chuyên nghiệp. iPad Pro có ưu điểm là dễ mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi nhờ thiết kế nhỏ gọn. Thông thường, bảng vẽ cần kết nối với PC, nên tính di động bị hạn chế. Xét về mức giá, iPad có thể đắt hơn so với nhiều bảng vẽ.

iPad Air Ugge 1600

iPad Air là lựa chọn trung gian giữa iPad cơ bản và iPad Pro cao cấp. Nó sở hữu hiệu suất vượt trội so với iPad tiêu chuẩn khi được trang bị màn hình Retina 10.9”. Đủ lớn để thỏa mãn nhu cầu của họa sĩ trung cấp và mới vào nghề. Nó tương thích với Apple Pencil (thế hệ 2), hỗ trợ nhiều ứng dụng vẽ như Procreate và Adobe Fresco.

Tuy nhiên, đừng quên rằng bảng vẽ vẫn có thể sở hữu màn hình lớn hơn, độ nhạy lực nhấn cao hơn. Dòng bảng vẽ màn hình Ugee U1600 cũng được coi là một lựa chọn tốt. Với màn hình được trang bị IPS rộng lên đến 16” đem đến trải nghiệm vẽ như trên giấy. Ngoài ra, Ugee 1600 tính di động cao, không hạn chế nơi làm việc cuả các hoạ sĩ tìm nguồn cả hứng. Nó có thể kết nối với điện thoại, tablet Android để chơi game, hoặc coi phim.

Ưu điểm của iPad Air là thiết kế gọn nhẹ, tất cả trong một. Điều đó khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho họa sĩ hay nay đây mai đó, hoặc có không gian làm việc hạn chế. Bảng vẽ tuy mạnh mẽ và hiệu quả, nhưng đòi hỏi kết nối PC. Nó dẫn đến tính di động bị hạn chế. Xét về mức giá, iPad mắc hơn so với bảng vẽ đồ hoạ.

Đánh Giá: iPad Và Bảng Vẽ Đồ Hoạ - Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn

iPad mini VEIKK VK1200

iPad mini sở hữu kích thước rất nhỏ gọn, cơ động với màn hình Retina 7.9”. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, nó là lựa chọn lý tưởng cho họa sĩ đang tìm kiếm thiết bị. Dễ dàng mang theo bên mình với mục đích ghi chép hoặc phác thảo nhanh. Tuy nhiên, kích thước màn hình khiêm tốn sẽ không phù hợp với họa sĩ cần mức độ chi tiết cao hoặc không gian làm việc rộng rãi hơn.

Bảng vẽ màn hình VEIKK VK1200 full HD 11.6inch chỉ gần bằng 1 tờ giấy A4. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo mọi lúc mọi nơi. Độ nhạy lực nhấn bút cũng cao hơn so với các dòng iPad nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều. Ưu điểm của Veikk 1200 là được trang bi rất nhiều phụ kiện đi kèm như 2 bút stylus, bao tay, ngòi bút.

Đánh Giá: iPad Và Bảng Vẽ Đồ Hoạ - Lựa Chọn Phù Hợp Cho Bạn

Xét về mức giá, iPad mini rẻ hơn nhiều so với các biến thể lớn hơn. Phù hợp với các hoạ sĩ muốn dùng iPad như có ngân sách eo hẹp. Tuy nhiên, so với giá của bảng vẽ thì mắc hơn nhiều. Bảng vẽ điện tử vẫn được coi là lựa chọn thích hợp với ai mong muốn có không gian làm việc lớn nhưng giá vẫn phải rẻ.

Nguồn: mediapeanut

Tham khảo một số bảng vẽ chất lượng tại Veikk.vn

BẢNG VẼ MÀN HÌNH VEIKK VK1560 PRO 15.6inch FULL HD VÒNG DIAL 92%NTSC

Bảng Vẽ Đồ Họa VEIKK VK1060 Android Cảm Ứng Nghiêng

BẢNG VẼ VEIKK A15 ANDROID CẢM ỨNG NGHIÊNG 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *