Tư vấn

Những Ứng Dụng Và Phần Mềm Vẽ Kỹ Thuật Số Tốt Nhất Cho Họa Sĩ – Phần 2

Tiếp nối Phần 1, Phần 2 sẽ tiếp tục trình bày về những ứng dụng và phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất cho họa sĩ.

5. Artweaver

Ứng dụng vẽ miễn phí tốt nhất dành riêng cho PC.

phần mềm vẽ kỹ thuật số cho họa sĩ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ điều hành: Windows

Gói: Miễn phí, giấy phép không thời hạn

Thanh toán: Trọn đời

LÝ DO NÊN MUA

+ Dễ sử dụng

+ Tính năng cộng tác

+ Nhiều cọ vẽ

+ Ghi lại tiến trình làm việc

LÝ DO KHÔNG NÊN MUA

+ Chỉ dành cho Windows

+ Phiên bản miễn phí có giới hạn

Artweaver là một trong những ứng dụng vẽ kỹ thuật số lâu đời nhất. Nó tích hợp sẵn bộ cọ vẽ đa dạng, có thể sử dụng để sáng tạo nghệ thuật.

Ngoài giao diện trực quan, dễ sử dụng, phù hợp với người mới, Artweaver còn sợ hữu hệ thống tùy chỉnh cọ vẽ ấn tượng. Vì vậy, bên cạnh chọn lựa cọ vẽ có sẵn, bạn có thể tùy chỉnh chúng cho phù hợp với nhu cầu.

Artweaver cho phép bạn cộng tác với đồng nghiệp và khách hàng khi thực hiện dự án chung.

Muốn biết tiến trình sáng tạo nghệ thuật của bạn diễn ra như thế nào? Bạn hãy để Artweaver ghi lại nó. Bằng cách này, bạn có thể xem xét, đánh giá, cải thiện kỹ năng của mình.

Tuy chỉ dành cho Windows, nhưng Artweaver có giá rẻ khó cưỡng. Ngoài ra, nó còn có phiên bản miễn phí, dẫu tính năng có phần hạn chế so với phiên bản trả phí. Người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất với giá ưu đãi.

6. ArtRage

Phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất cho hội họa đa nền tảng.

phần mềm kỹ thuật số cho họa sĩ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ điều hành: Windows, macOS, iOS, Android

Gói: Giấy phép không thời hạn

Thanh toán: Trọn đời

LÝ DO NÊN MUA

+ Cọ vẽ tùy chỉnh

+ Tính năng vẽ sơn dầu

+ Cho trải nghiệm vẽ chân thực

+ Có thể ghi lại tiến trình làm việc

LÝ DO KHÔNG NÊN MUA

+ Hơi chậm, không ổn định

+ Phiên bản Lite bị hạn chế

ArtRage chủ yếu dành cho Windows/Mac, nhưng cũng có phiên bản dành cho iOS và Android. Tất cả các phiên bản đều dưới dạng mua một lần. Ứng dụng dành cho thiết bị di động có giá khá rẻ.

Nó tích hợp nhiều công cụ vẽ, cùng các tính năng chỉnh sửa ảnh. Giống như Rebelle, nó mô phỏng trải nghiệm vẽ ngoài đời thực. Cọ vẽ tương tác với kết cấu của canvas.

Gần đây, nhờ thêm công cụ cộng tác, ArtRage giữ vững ngôi vị phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất.

ArtRage có phiên bản Lite, giá chỉ bằng một nửa, nhưng bị hạn chế so với phiên bản đầy đủ. Kiểm tra xem phiên bản nào đáp ứng nhu cầu của bạn.

Làm thế nào để chọn ứng dụng và phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất?

Trước khi quyết định phần mềm nào là tốt nhất, bạn cân nhắc những tính năng và công cụ mình cần, loại dự án đang thực hiện, và trình độ kỹ năng của bạn với loại phần mềm này.

phần mềm kỹ thuật số cho họa sĩ

Trong một số trường hợp, bạn không cần công cụ đầy đủ tính năng. Nếu muốn tạo hình ảnh đơn giản như logo, thì ứng dụng thiết kế logo miễn phí là đủ rồi. Trình chỉnh sửa ảnh và phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp dành cho dự án phức tạp hơn.

Bạn cần công cụ cộng tác online để chia sẻ tác phẩm, tiếp nhận phản hồi, hoàn thiện dự án. Nếu làm việc trên nhiều phương tiện, hãy tìm kiếm khả năng tích hợp ứng dụng. Ví dụ, Photoshop tích hợp Adobe Lightroom.

Ngân sách cũng là yếu tố cần cân nhắc. Bài viết này tổng hợp những phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất, cùng các ứng dụng trả phí cao cấp. Tuy nhiên, sẽ có sự đánh đổi. Adobe Fresco là ứng dụng khá ổn trong trường hợp này, bởi nó theo mô hình freemium. Nó cho phép bạn dùng thử miễn phí trước khi đăng ký.

Phần mềm vẽ kỹ thuật số là gì?

Phần mềm vẽ kỹ thuật số biến màn hình PC hay thiết bị di động thành canvas.

Không như nhiều phần mềm thiết kế đồ họa thông thường, ứng dụng vẽ thường cung cấp công cụ dành riêng cho họa sĩ. Họa sĩ sẽ tận hưởng trải nghiệm sáng tạo chân thực với bảng màu, cọ vẽ, và bộ công cụ này.

Những phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất có khả năng mô phỏng nhiều phương tiện, tạo hiệu ứng với độ chính xác cao.

Phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất cũng cho phép nói lời tạm biệt với phương pháp truyền thống. Nhiều công cụ như lớp, hiệu ứng, bộ lọc cho phép thao tác theo cách trước đây không thể thực hiện được.

Ứng dụng vẽ kỹ thuật số nào là tốt nhất cho PC?

Adobe Photoshop là ứng dụng vẽ kỹ thuật số tốt nhất cho thiết bị Windows. Nó đặt ra tiêu chuẩn công nghiệp cho các tính năng và công cụ, kể cả AI để giảm tải. Nó cũng hoạt động tốt khi kết hợp với Adobe Illustrator và Adobe Fresco. Corel Painter, Rebelle, và Krita cũng tốt không kém cho họa sĩ kỹ thuật số.

Ứng dụng vẽ kỹ thuật số nào là tốt nhất cho Mac?

Photoshop là ứng dụng vẽ kỹ thuật số tốt nhất cho Mac. Bạn có thể ngại sử dụng nếu là người bắt đầu. Tuy nhiên, công cụ mạnh mẽ này được thiết kế trực quan, mang lại kết quả pro. Nó cũng đồng bộ tác phẩm của bạn trên iPhone và iPad. Nên thử Corel Painter và Rebelle nếu bạn là họa sĩ đang tìm ứng dụng vẽ trên Mac. Phần mềm miễn phí mã nguồn mở Krita cũng là giải pháp thay thế rất tốt.

Phần mềm vẽ kỹ thuật số miễn phí nào là tốt nhất?

Gimp là phần mềm vẽ kỹ thuật số miễn phí tốt nhất cho Windows, Mac, và Linux. Ứng dụng vẽ mã nguồn mở này mạnh mẽ ngang ngửa với Adobe Photoshop. Tuy nhiên, bạn cần phải học mới nắm vững được nó. Adobe Fresco cũng đáng để thử mà không cần trả tiền cho phiên bản đầy đủ. Krita là ứng dụng vẽ tranh mã nguồn mở đầy đủ tính năng cho Windows, Mac, và Android. Hãy thử Artweaver nếu muốn ứng dụng vẽ miễn phí đơn giản cho PC. Phiên bản miễn phí tuy có phần hạn chế, nhưng dễ tùy chỉnh cọ vẽ, nên đáng download.

Họa sĩ kỹ thuật số nên dùng ứng dụng nào?

Họa sĩ kỹ thuật số thể hiện bản thân thông qua ứng dụng vẽ. Nhiều họa sĩ chuyên nghiệp sử dụng Photoshop cho PC, thiết bị di động, và bảng vẽ. Photoshop tích hợp các ứng dụng vẽ kỹ thuật số khác như Adobe Illustrator. Gimp là giải pháp mã nguồn mở thay thế cho Photoshop, dù nó gắn liền với PC. Procreate là ứng dụng vẽ được giới họa sĩ kỹ thuật số yêu thích. Autodesk Sketchbook là ứng dụng vẽ minh họa chuyên nghiệp tuyệt vời cho iPhone, Android, Windows, macOS, và iPad.

Có công cụ nào thay thế cho phần mềm vẽ kỹ thuật số hay không?

Bên cạnh phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất, còn có những công cụ thay thế. Chúng dành cho những ai đang tìm kiếm công cụ đơn giản hơn, hoặc chỉ có khả năng thiết kế nghệ thuật.

PaintShop Pro là chương trình khá nhỏ gọn. Mặc dù không sở hữu đầy đủ tính năng như một số phần mềm kể trên, nhưng nó vẫn rất tốt cho thiết kế nghệ thuật. Có nhiều công cụ và plugin cho bạn chỉnh sửa ảnh, vẽ tranh, hay thiết kế đồ họa. Ban đầu được phát triển bởi Jasc, giờ nó là một phần của chương trình sáng tạo Corel.

Tuy Adobe Illustrator được xem là “em trai” của Photoshop, nhưng đừng vì thế mà xem thường khả năng của nó. Photoshop được thiết kế cho chỉnh sửa ảnh, còn Adobe Illustrator thì dành cho vẽ tranh minh họa. Tuy nhiên, bạn không cần phải lựa chọn cái này hay cái kia. Nếu đăng ký gói ứng dụng sáng tạo Adobe cấp cơ bản, bạn sẽ có cả hai.

Tuy Sketchup chú trọng vào thiết kế 3D hơn là vẽ thông thường, nhưng cũng đáng để cân nhắc. Đó có phải là lý do chính khiến bạn cần phần mềm vẽ hay không. Điều tuyệt vời hơn nữa là nó có phiên bản miễn phí. Ngay cả phiên bản trả phí cũng tương đối rẻ so với một số phần mềm kể trên. Phí thường niên dao động theo số lượng tính năng bạn muốn mở khóa.

Và cũng không kém cạnh là…

GIMP là chương trình dành riêng cho hệ điều hành Linux. Mặc dù không mạnh mẽ bằng một số phần mềm kể trên, nhưng nó làm được rất nhiều việc từ chỉnh sửa ảnh đến thiết kế. Bất cứ ai từng làm việc với Linux đều nghe nói đến GIMP, thậm chí sở hữu nó. Hãy thử GIMP nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang Linux.

Microsoft Paint là phần mềm vẽ cơ bản đi kèm mỗi khi cài đặt Windows. Nó xuất hiện từ Windows 3.x. Windows 10 bổ sung thêm tính năng chỉnh sửa chỉnh sửa 3D cho nó. Công bằng mà nói, nó vẫn là phần mềm đơn giản, không thể cạnh tranh với phần mềm khác trong danh sách này. Do tính dễ tiếp cận của MS Paint, nên nó đáng được đề cập ở đây. Nó sở hữu bộ công cụ cơ bản, được mở rộng trên phần mềm khác.

Cách kiểm tra phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất

Để kiểm tra phần mềm vẽ kỹ thuật số tốt nhất, đầu tiên chúng ta tạo tài khoản phần mềm. Phần mềm có thể dưới dạng download hay dịch vụ trực tuyến. Sau đó, chúng ta thử nghiệm dịch vụ bằng cách tạo một số hình ảnh. Chúng ta kiểm tra xem có thể sử dụng phần mềm như thế nào cho chỉnh sửa ảnh. Mục đích là xem có dễ khai thác các tính năng, công cụ, và bộ lọc sẵn có hay không. Chúng ta đánh giá trải nghiệm và giao diện người dùng, mức độ trang bị công cụ và cọ vẽ. Và nó có đáng đồng tiền bát gạo hay không.

Nguồn: techradar

Tham khảo một số sản phẩm bảng vẽ của VEIKK tại đây.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *